Vị Thanh “Cú hích” hạ tầng chuẩn bị lên Đô Thị Loại 2 – Tâm điểm Cát Tường Phú Thanh

Thành Phố Trẻ năng động nhiều tiềm năng

Vị Thanh là một thành phố nằm ở vị trí rất chiến lược của tiểu vùng phía tây sông Hậu, với 161.000 ha và 800.000 cư dân sinh sống.
Những năm gần đây Tỉnh Hậu Giang đang cho thấy một tốc độ phát triển kinh ngạc, kể từ sau khi chia tách khỏi Cần Thơ. Theo báo cáo kinh tế từ Đảng Bộ mức độ tăng trưởng trung bình 13.5% là con số cao nhất từ trước tới thời điểm hiện tại.
Theo thống kế GDP bình quân đầu người đến năm 2015 ở Hậu Giang đạt 36,5 triệu đồng/năm. Thu nhập này cao gấp 2,3 lần so với năm 2010 và trong tương lai con số này còn tăng thêm rất nhiều.
Vị Thanh được xem là thành phố trẻ năng động bên dòng Xa No và cũng là trái tim của Tỉnh Hậu Giang khi được tái lập từ năm 2004.

cát tường phú thanh
Thành phố trẻ năng động Vị Thanh

Được xem là một thành phố trẻ năng động nhất tại miền Đông Nam Bộ, Vị Thanh cho thấy được tầm quan trọng của mình, và vì thế giao thông ở đây được coi trọng hàng đầu trong việc phát triển kinh tế, hội nhập cùng các Tỉnh, thành phố vệ tinh.
Quy hoạch các tuyến đường tại Thành Phố Vị Thanh

• Tuyến đường nối Vị Thanh với TP Thơ dài 37km, quy mô 4 làn xe.
• Hoàn thiện quốc lộ 61 kết nối Vị Thanh và Kiên Giang dài 52 km với 2 làn xe.
• Hoàn thiện quốc lộ Nam Sông Hậu dài 147 km Bắt đầu từ Cần Thơ đi qua Hậu Giang và kết thức tại điểm cuối Bác Liêu.
• Hoàn thành quốc lộ Quản Lộ – Phụng Hiệp tuyến đường kết nối 4 tỉnh: Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
• Xây dựng mới và mở rộng các tuyến đường nội đô, đường liên huyện, xây dựng mới các bến bãi như bến xe Vị Thanh…

Cú hích kinh tế từ việc phát triển hạ tầng, giao thông

– Từ khi chia tách đến nay, Hậu Giang đã và đang xây dựng các vùng nguyên liệu nông sản chuyên canh với quy mô lớn. Đây cũng được xem là thế mạnh sẵn có của đại phươn, cùng với các ngành thủ công mỹ nghệ truyền thống lâu đời như đan đát, thêu ren, đóng ghe, xuồng, đồ gỗ, in lụa, sơn mài, điêu khắc… Thành phố sẽ có phương án đầu tư các thế mạnh này để có thế đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và chú trọng tới thị trường xuất khẩu ra quốc tế.
– Song song là việc phát triển chuyển dịch cơ cấu công nghiệp năng, kêu gọi vốn đầu tư các khu công nghiệp với nguồn lao động rất dồi dào
– Với ưu thế tự nhiên với nhiều phong cảnh đẹp, món ăn và làng nghề truyền thống vì thế dịch vụ vui chơi, du lịch cũng sẽ là một điểm mạnh để Hậu Giang phát triển.

quy hoạch thành phố vị thanh
Quy hoạch đồng bộ tại thành phố vị thanh

– TP Vị Thanh đang được xem là “điểm sáng” của Hậu Giang. Khi khu vực này có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông phát triển bài bản ngay từ đầu và được nhận định là thành phố sở hữu vị trí bất động sản đẹp bậc nhất tỉnh. Ngoài ra, hệ thống giao thông Hậu Giang được phát triển đồng bộ, nối liền dễ dang với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Trong Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Hậu Giang sẽ đầu tư hơn 14.000 tỉ đồng để hoàn thiện các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh Hậu Giang và liên kết vùng
– Theo lộ trình, đến năm 2020, TP Vị Thanh sẽ trở thành đô thị loại II. Với quy hoạch hiện đại và đồng bộ như vậy sẽ tạo nên một diện mạo mới, hiện đại cho Vị Thanh. Đất nền Vị Thanh chính là 1 điểm sáng “đánh thức” thị trường bất động sản sôi động của tỉnh Hậu Giang.

Đất nền TP Vị Thanh – Hậu Giang 1 thị trường nhiều lợi thế bởi quy hoạch

– Tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng đã tạo tiền đề tốt cho các lĩnh vực khác, đặc biệt là thị trường Bất Động sản phát triển mạnh mẽ và đất nền là một ưu thế.
– Bất Động Sản đất nền ở đây được đánh giá là thị trường tiềm năng, nhưng vẫn còn ở trạng thái nguyên sơ. Theo tống kê của Sở Xây dựng Hậu Giang cho thấy, toàn tỉnh hiện có khoảng 117 dự án khu dân cư, tái định cư với quy mô khoảng 1.228,73 ha. – – Tuy nhiên, những dự án BĐS thực sự cao cấp, quy mô lớn, nổi bất tạo điểm nhấn cho Thành Phố gần như chưa có. Chính những yếu tố này khiến thị trường bất động sản Hậu Giang, đặc biệt là thị trường đất nền Vị Thanh lọt vào “mắt xanh” của những nhà đầu tư, Đặc Biệt Tập Đoàn Địa Ốc Cát Tường Group.
– Theo một số báo cáo mới đây, hiện tại giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30-35% so với năm 2016. Dự kiến sau khi các tuyến đường kết nối giao thông được hoàn thiện thì giá trị đất nền Hậu Giang sẽ còn gia tăng 1 cách đáng kể.
Hiện tại là đất ở đô thị loại III. Hiện tại thành phố đang đẩy mạnh về việc thay đổi diện mạo để đến năm 2020 trở thành đô thị loại 2 như kế hoạch dự kiến.

Cát Tường Group và siêu dự án Cát Tường Phú Thanh

Chính vì những lý do trên nên Tập Đoàn địa Ốc Cát Tường Group mới quyết đinh đầu tư vào Thành Phố Vị Thanh, đây sẽ là cú hích cho Đất Nền Thành Phố Vị Thanh
Quy mô dự án Cát Tường Phú Thanh (Hay Cát Tường Western Pearl )chia làm 3 giai đoạn,
Dự kiến giai đoạn 1 với 2000 sản phẩm nhà phố và đất nền với quy mô 35.5 ha. Triển khai tháng 8/2019.
Giai đoạn 2,3 đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý dự kiến triển khai vào năm 2020.
Dự án cát tường Phú Thanh tại thành phố Vị Thanh hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho thị trường đất nền Vị Thanh.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CĐT

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


Hotline (24/7) 0779 717 170

YÊU CẦU THÔNG TIN